Nguyên nhân khiến Manchester United trở thành mảnh đất chết cho các cầu thủ trẻ?

15-01-2024 by Administrator

Mới đây, Jadon Sancho đã chính thức chuyển về Dortmund theo dạng cho mượn sau khoảng 2 mùa giải thi đấu. Điều đáng nói ở đây, khi Jadon Sancho chuyển đến Manchester United, anh được ví như một ngôi sao sáng giá và có một tương lai đáng mong đợi.

Không chỉ vậy Sancho, rất nhiều cầu thủ khác từng đến với Manchester United với nhiều kỳ vọng trong tương lai. Nhưng tất cả họ đều ra đi theo cách đáng tiếc nhất. Bạn hãy cùng Xoilac TV điểm qua những ngôi sao đã vụt tắt tại Manchester United và khám phá đâu là nguyên do gì dẫn đến tình trạng này.

Những ngôi sáng chính thức vụt tắt khi chính thức chuyển đến Manchester United

Một vài cầu thủ sáng giá nhưng không thể tỏa sáng tại Manchester Unietd

Manchester United đã từng có nhiều cầu thủ sáng giá có tiềm năng trở thành một siêu sao trong tương lai. Tuy nhiên, hầu hết họ gặp phải tình trạng trớ trêu và đi khi uy tín cùng danh tiếng đã bị tổn thất.

Jadon Sancho

Đầu tiên không thể không nhắc đến Jadon Sancho. Cầu thủ người Anh được đào tạo và trưởng thành bởi gã người Đức danh tiếng Dortmund - Một trong những câu lạc bộ nổi tiếng với tay nghề đào tạo cầu thủ trẻ. Sancho là cầu thủ cùng lứa với Haaland và được chuyển tới Old Trafford với sự vinh quang, kỳ vọng cho một tài năng trẻ.

Nhưng sau 2 năm thi đấu tại Qủy Đỏ thành Manchester United, Sancho giờ đây được ví như cục nợ của đội bóng và ra đi theo cách tệ nhất mà một cầu thủ có thể làm. Ở những thời điểm ấy, vị huấn luyện viên người Hà Lan đã đăng tải rất nhiều dòng trạng nhắm thẳng vào Sancho để nói về sự lười biếng của cầu Anh như: “Bạn phải đạt đến đẳng cấp trong từ ngày tại Manchester United”.

Sancho dường như đã không chịu nổi người thầy của mình nữa, anh quyết định lên mạng xã hội và đăng tải những dòng nội dung phản bác. Sau hành động đó, nhiều thông tin cho rằng Erik Ten Hag đã lưu đày Sancho, cho anh tập luyện cùng các cầu thủ trẻ, dùng cơm hợp từ bên ngoài hay thậm chí là công khai công kích học trò của mình.

Nếu nói về phần lỗi của Sancho, ta có thể nói anh ấy có phần lười biếng và thiếu chuyên nghiệp. Tuy nhiên Erik có đúng khi quyết định lưu đày và làm những hành động sỉ nhục một cầu thủ trẻ? Trong khi vừa qua, Sancho vừa trở lại Dortmund và đã có một đường kiến tạo cho đội bóng.

Paul Pogba

Nhắc tới những viên thọc thô trở thành đá tại Qủy Đỏ thành Manchester United thì không thể không đề cập tới Paul Pogba.Pogba được đào tạo tài Manchester United và thành danh tại Juventus. Năm 2016, anh quyết định quay về với mái nhà xưa với mức phí chuyển nhượng là 89 triệu bảng Anh. Cứ nghĩ Pogba cùng Manchester Unietd sẽ tạo nên những khoảnh khắc lịch sử, nhưng không anh phải trở về Turin trong sự ê chề.

Trong 6 năm thi đấu của Pogba tại Manchester United, anh liên tục có những mâu thuẫn với Mourinho. Cánh báo bí lúc bấy giờ không biết đã tốn bao nhiêu giấy mực để nói về các vấn đề giữa người đặc biệt và Pogba. Để rồi Poga cũng trải qua một hành trình lưu đày, đơn độc và trở về Juventus với một danh tiếng bị hủy hoại.

Tài năng của Pogba là thứ mà không ai có thể phủ bỏ, nhưng đáng tiếc nó lại không thể phát huy, dù là một phần rất nhỏ tại Manchester United.

Angel Di Maria

Cứ mỗi khi có vấn đề gì đó trong đội bóng, ban quản lý Manchester United lại tìm một cầu thủ mới với ý nghĩ người đó sẽ khắc phục mọi chuyện thay vì bản thân tự làm điều đó. Năm 2014, Manchester United quyết định trao chiếc áo mang nặng sự ý nghĩ và cả gánh nặng số 7 cho Angel Di Maria.

Nhưng lại một lần nữa, một cầu thủ tiềm năng nào đó lại trở thành vấn đề của đội bóng. Di Maria bị chỉ trích là lãng phí tiền bạc. Sau đó, anh lên tiếng đáp trả và chỉ trích Louis van Gaal là huấn luyện viên tồi tệ nhất trong sự nghiệp thi đấu của mình. Quyết định đến với Old Trafford của Di Maria được cô vợ Jorgelina tóm tắt bằng một câu ngắn gọn nhưng chua chát và đầy đắng cay: “Manchester United là nơi địa ngục”.

Nguyên nhân khiến Manchester United tuyệt địa của các tài năng trẻ

Ten Hag cùng những huấn luyện viên trước đang có vùi dập các tài năng trẻ

Quay ngược lại thời của Sir Alex Ferguson, các tài năng trẻ được khai thác tiềm năng và thúc đẩy một cách tối đa, tiêu biểu là Cristiano Ronaldo hay The Gea. Ngài máy sấy tóc làm mọi thứ để các cầu thủ trẻ có thể phát triển.

Nhưng sau thời hậu Sir Alex Ferguson, các huấn luyện viên lại có xu hướng chứng tỏ quyền lực của mình thay vì phát triển các cầu thủ. Một loạt các cầu thủ đắt giá và tiềm năng nhất thế giới về nhà hát của những giấc mơ để nhận chỉ trích thay vì vinh quang.

Các cầu thủ trẻ xứng đáng bị phạt khi vi phạm nhưng không nên bị trù dập. Manchester United đã không còn một môi trường chuyên nghiệp như thời của Sir Alex Ferguson. Đây đã không phải là một nơi tìm năng để các viên ngọc thô được mài giũa thành siêu sao bóng đá như thời đại trước.

Tổng kết

Theo bạn, một loạt các cầu thủ nhỏ tiềm năng tại Manchester United mãi không chịu lớn là do đâu. Vấn đề nằm ở họ hay do câu lạc bộ. Bạn hãy để lại quan điểm của mình cho biết trong lần bình luận nhé.